Công thức làm bánh papparoti vạn người mê

Papparoti với hương cà phê thơm lừng ẩn trong vỏ bánh giòn rụm. Đôi khi xen lẫn hương thoang thoảng của phô mai. Điểm thú vị của chiếc bánh này là lớp bơ vàng óng đang tan chảy bên trong nhân bánh. Nhiều đó thôi cũng đủ thấy bánh hấp dẫn tới chừng nào. Bạn có muốn tự làm cho những chiếc bánh nóng hổi, thơm ngon này không? Hãy theo dõi công thức và vật liệu làm cho bánh Papparoti sau đây nhé!

Công thức và những vật liệu làm bánh papparoti vạn người mê



Nguyên liệu làm Bánh Papparoti


Bánh Papparoti nổi tiếng ở Malaysia nhưng thực chất nguồn gốc của chúng tới từ Mexico. Chiếc bánh có màu nâu đặc trưng, mềm mịn, thơm hương cà phê được đa dạng người say mê. Để khiến cho được bánh ngon thường các đầu bếp chia làm 3 phần, tương ứng với từng phần sẽ có các nguyên liệu làm bánh như sau:
>>> Tham khảo: bàn mát

Phần Bánh


  • 270 gram bột bánh mì cái cân
  • 15 gram sữa bột
  • 5 gram men
  • 40 gram đường
  • 1 quả trứng
  • 110ml sữa tươi không đường
  • 35 gram bơ
  • 1/2 tsp muối

Phần Nhân Bánh

>>> Xem thêm: bánh trung thu cao cấp
  • 80 gram bơ mặn
  • 30 gram đường
  • 1/2 tsp vanilla chiết xuất

Lớp Phủ Bánh

  • 35 gram bơ
  • 40 gram đường xay
  • 1 gói cafe
  • 1/2 trứng
  • 40 gram bột mì
  • 10 gram sữa bột

Những Bước Thực Hiện khiến cho Bánh Papparoti Đơn Giản Tại Nhà





Papparoti là chiếc bánh có màu nâu đặc biệt, mềm mịn, thơm phức mùi cà phê được đa dạng người yêu thích. Vậy công thức làm cho bánh Papparoti như thế nào? Cùng xem ngay các bước thực hiện dưới đây nhé!

Làm phần cốt bánh

- Lấy 1 cái tô cho lần lượt bột, muối và đường vào trộn đều. Lưu ý khi cho bột vào bạn bắt buộc rây qua bột cho kỹ để bánh mềm mịn hơn lúc thành phẩm.

- Men đem hoà tan trong nước ấm sau đó cho sữa tươi vào. Sau đó kêu hỗn hợp trộn với bột ở trên đảo đều cho đến khi bột thấm hết nước thì thêm trứng. Nhồi bột trong vòng 15 phút đến khi dẻo mịn, không dính tay thì cho bơ vào. nếu như nhồi bằng máy thì khoảng 10 phút. Tiếp tới cho bơ vào nhồi thêm 5 phút nữa thì sẽ được 1 phần bột dai giòn.

- Vo tròn bột rồi bọc kín, ủ trong 1 giờ để bột nở gấp đôi. Ấn bột để loại bỏ bọt khí, chia thành các viên khoảng 60 gram, vo tròn và để bột nghỉ thêm 10 phút.

>>> Socola nguyên liệu - Mỹ thực phổ biến trên toàn thế giới

Làm phần nhân bánh





- Trộn đều bơ mặn, đường và tsp vanilla chiết xuất lại với nhau. Ước lượng nhân bơ rồi nặn tròn nên nặn kín.

- Đặt nhân vào trong bánh nhớ cần nặn miệng bánh cho thật kín để tránh nhân tràn ra ngoài. Sau đó đặt bánh lên khay có lót sẵn giấy nến, ủ thêm một – 1,5 tiếng tới lúc bánh nở gấp đôi.
Làm lớp phủ và nướng bánh

- Cho bơ và đường vào tô trộn đều trước rồi mới thêm trứng đánh đến khi được hỗn hợp mịn. Tiếp tới bỏ các vật liệu còn lại vào, đánh đều để hỗn hợp bột hòa quyện rồi cho vào túi bắt bông kem.

- Bánh lúc nở đủ thì cho phần bột phía trên phủ lên mặt theo hình xoắn ốc. Cho vào lò nướng ở nhiệt độ 1800C trong vòng 15 phút tới lúc bánh nở, thơm mùi đặc biệt của cà phê và bơ.

Để bánh có thể có hình dạng đẹp hơn, bạn có thể sử dụng những công cụ tạo hình như khuôn silicon làm bánh để có mẫu bánh đẹp hơn.

Một Số Lưu Ý Trong phương pháp làm Bánh Papparoti




Làm cho nóng lò nướng trước 10 phút rồi mới cho bánh vào để bảo đảm bánh được nướng ở nhiệt độ chuẩn.

Tùy vào từng loại lò mà nhiệt độ sẽ có sự chênh lệch 1 chút buộc phải bạn cần theo dõi công đoạn nướng để điều chỉnh nhiệt độ phù hợp.
>>> Xem ngay: quà tết cao cấp
Cân đong vật liệu 1 cách chính xác để có thành phẩm ngon đúng điệu. Điểm thu hút của bánh này chính là hương cà phê và lớp bơ bên ngoài giòn rụm. Vì thế, bạn bắt buộc lưu tâm chọn hai nguyên liệu này cho thật kỹ. Về bơ thì bạn cần chọn loại bơ cacao nguyên chất chẳng hạn như bơ Veliche Gourmet của Bỉ. Đất nước nổi danh nhất thế giới về bơ cacao và socola được mọi đầu bếp tin dùng. Còn cafe thì lựa chọn theo hương vị mà bạn ưa thích.

Hy vọng với những bước thực hiện và phương pháp chọn vật liệu khiến cho bánh Papparoti bạn sẽ có thêm 1 món bánh ngon để chiêu đãi mọi người. Còn nếu như bạn đang kinh doanh sao không thử thêm Papparoti vào thực đơn để lôi kéo khách hàng. Chúc bạn thành công và có các chiếc bánh ưng ý. Hãy theo dõi United Vision để cập nhật thêm nhiều thông tin mới về khiến cho bánh nhé.

>>> máy nhào bột


Comments