Phương pháp làm bánh cheesecake chuẩn trà chiều




Bánh cheesecake xoài chua ngọt kết hợp với vị béo của kem mang lại “hương vị” mới lạ. Đây chính là dấu nhấn của bánh khiến ai dùng 1 lần đều nhớ mãi và tìm phương pháp làm cho lại. Hiểu được điều này trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ phương pháp khiến cho bánh cheesecake xoài ngon như cửa tiệm. Bạn chỉ buộc phải dành 1 chút time thôi là có thể tự làm cho cần những chiếc cheesecake xoài thơm ngon và hấp dẫn rồi.
>>> Xem ngay: máy nhào bột

Tuyệt chiêu về bí quyết làm cho bánh cheesecake xoài thơm ngon như cửa tiệm





Nguyên liệu làm bánh Cheesecake Xoài nhất định nào đó buộc phải có
>>> Xem thêm: tủ lạnh nhà hàng

Vật liệu làm đế bánh

  • 90 gram bánh bích quy
  • 25ml Sữa tươi không đường

Vật liệu khiến cho lớp bánh, cốt bánh

  • 200 gram Cream cheese
  • 50 gram Đường
  • 30ml Sữa
  • 5 gram Gelatin
  • 250 gram Whipping cream/Heavy cream
  • 200 gram Xoài tươi
  • Chanh vàng 1 quả

Nguyên liệu khiến cho lớp thạch trên bánh

  • 2 gram Gelatin
  • 10 gram Đường
  • Xoài xay nhuyễn (puree xoài)
  • Xoài cắt miếng, trái cây đông lạnh hoặc tươi.

Kỹ năng Lựa Chọn Và Sử Dụng nguyên liệu khiến cho Cheesecake Xoài

Cách chọn xoài ngon, ngọt, ít xơ chín tự nhiên

+ Bắt buộc chọn các quả xoài có vỏ màu vàng đều căng mọng, không sần sùi và không có vết thâm tím li ti.

+ Chọn quả mà khi ngửi có mùi thơm tự nhiên còn xoài chín ép sẽ có mùi hắc. Các quả xoài bị tẩm hóa chất thì phần vỏ có màu xanh vàng, ruột vàng lúc ăn có vị nhạt.

+ Dùng tay bóp nhẹ lên xoài, xoài chín tự nhiên sẽ có độ chắc thịt cầm chắc tay, ấn vào không bị nát.

+ Xoài tươi không chứa chất bảo quản thường thơm và cuống có tinh dầu.

+ Bạn cũng có thể chọn xoài theo giống xoài như xoài Cát Chu, Hoà Lộc hay xoài keo. Các loại xoài này có vị ngọt thanh, ít xơ và nhiều thịt.

Mách cho bạn một mẹo nhỏ để tiết kiệm thời gian, hạn chế tối đa mua xoài kém chất lượng. Vả lại, bạn có thể tha hồ làm cho bánh cheesecake xoài mà không nên chờ tới mùa vụ. Đó là sử dụng những sản phẩm Puree trái cây đông lạnh của Mazzoni. Những sản phẩm này được chế biến từ trái cây cấp đông đồng loạt cho chất lượng đồng nhất về độ tươi mới và dinh dưỡng. Bởi vì thế, Puree giữ trọn vẹn hương vị trái cây tựa như tự nhiên.

Muốn tiết kiệm thời gian và muốn bánh ngon hơn chọn ngay Puree Xoài của Mazzoni.

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng sản phẩm của Mazzoni bởi chúng đều được chứng nhận từ Hệ thống chất lượng theo tiêu chuẩn UNI EN IS0 9001. Những nhà máy lưu thông không khí tại đây đều đáp ứng đủ Tiêu chuẩn Toàn cầu BRC, Tiêu chuẩn Thực phẩm Quốc tế (IFS) và QS Qualitat und Sicherheit.
Xem thêm: máy cán bột

1 vài lưu ý khi sử dụng vật liệu làm cho bánh





+ Với Gelatin bạn có thể sử dụng dạng lá hoặc dạng bột đều được. Lúc sử dụng hai dạng này bạn phải ngâm với nước đá lạnh trước cho gelatin nở và mềm hơn.

Có thể bạn chưa biết: Khám Phá Bí Mật Về Độ Bloom Của Gelatin khi khiến cho Bánh

+ Bạn có thể sử dụng phô mai con bò cười để thay thế cho Cream Cheese. Thế nhưng phô mai thường có vị mặn hơn so Với Cream Cheese. Bởi thế khi sử dụng phải chú ý về liều lượng cho vào bánh.

+ Nếu không có Whipping Cream bạn có thể thay thế bằng Heavy Cream. Hai loại kem tươi này đều có hàm lượng béo cao, mùi thơm tuy nhiên không vì thế mà bạn thay thế chúng cho nhau. Vì topping cream là kem tươi nhân tạo có tính đặc, vị thường rất ngọt do chứa sẵn đường.

+ Những vật liệu Cream Cheese, whipping Cream bắt buộc được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, không bỏ vào ngăn đông.

>>> Xem thêm: 
bánh trung thu cao cấp

Cách khiến cho Bánh Cheesecake Xoài Thơm Ngon Như Cửa Tiệm


Bước 1: Cho bánh bích quy vào túi zip, dùng cây cán bột nghiền nát. Lưu ý bánh nghiền càng vụn, đế bánh càng chắc. Nếu như bạn nghiền không kỹ đế bánh có thể bị vỡ rời ra lúc lấy ra khỏi khuôn.

Bước 2: Thêm 25ml sữa không đường vào, trộn đều để sữa được thấm đều vào vụn bánh.

Bước 3: Đổ vụn bánh vào khuôn, ép chặt bánh xuống đáy khuôn. Để khuôn bánh vào tủ lạnh ít nhất một tiếng đồng hồ để cho đế bánh cứng lại.

Để đế bánh không quá cứng, bạn chỉ phải nghiền bánh nhỏ vừa đủ. Lúc ép đế chỉ phải ép nhẹ nhàng vừa phải không buộc phải nén quá chặt.

Cách khiến cho lớp bánh cheesecake xoài

Bước 1: Cho 200 gram cream cheese và 30 gram đường vào âu tán nhuyễn. Sau đó thêm 30ml sữa và 5 gram gelatin đã ngâm nở vào trộn đều.

Bước 2: Nạo một ít vỏ chanh vào kem để làm cho dậy mùi thơm. Sau đó, cắt đôi quả chanh và thêm ½ nước cốt chanh vào trộn đều.

Bước 3: Cho kem tươi và phần đường còn lại vào 1 chiếc âu khác, đánh bông kem khoảng 3 – 5 phút tới khi kem bông cứng thì ngừng lại. Lưu ý thời gian, đánh quá ít kem không cứng được, đánh quá lâu kem có thể bị tách nước. Cho phần kem tươi đánh bông vào âu hỗn hợp cream cheese khuấy đều hỗn.

Bước 4: Đem xoài đi xay nhuyễn sau đó lọc qua rây để lấy nước và loại bỏ phần xơ xoài. Đem đi đun sôi ở lửa vừa khoảng 5 – 10 phút thì tắt bếp, để nguội. Lưu ý khuấy đều tay để hạn chế bị cháy rồi trộn xoài với hỗn hợp ở bước 4.

Bước 5: Đổ khoảng ⅓ hỗn hợp xoài cream vào khuôn, vỗ nhẹ thành khuôn để bề mặt bánh phẳng hơn. Đem bánh đi nướng ở 1700C khi bánh chín bạn hãy sử dụng 1 chiếc khăn ấm bao quanh khuôn bánh khoảng 30s để tách bánh ra khỏi khuôn dễ hơn.

Tiếp đó đem bánh để trong tủ lạnh ít nhất 30 phút để lớp kem đông lại. Bí quyết này làm cho bánh láng mịn, đẹp mắt hơn.

>>> Bật mí các nguyên liệu làm socola chuẩn 5 sao

Cách làm lớp thạch bánh cheesecake xoài

Bước 1: Cho gelatin vào nước ngâm nở đun phương pháp thủy tới khi nào thấy gelatin tan hết. Thêm 10 gram đường vào và khuấy đều.

Bước 2: Cho xoài xay nhuyễn vào trộn đều tới lúc hỗn hợp nguội hẳn thì đổ dàn đều lên bề mặt bánh. Sau đó đem bánh bỏ vào tủ lạnh ít nhất 30 phút.

Qua phương pháp làm cho bánh cheesecake xoài trên, hy vọng bạn đã biết rõ hơn về món bánh này. Công thức khiến cho bánh có rồi, ngại gì mà không vào bếp ngay? Chúc bạn có được thành phẩm như như ý.

Comments