Công thức làm bánh lạnh chuẩn Châu Âu

  Đối với các tín đồ hảo ngọt thì các loại bánh lạnh là một lựa chọn logic . Vậy bạn có muốn thưởng thức những loại bánh Âu lạnh ngọt ngào, nhỏ xinh không? Bạn có muốn tự tay khiến cho các chiếc bánh lạnh? Hãy cùng tham khảo 1 vài bí quyết làm cho bánh lạnh dưới đây nhé.

Bánh Lạnh Là Gì?



Bánh lạnh là dòng bánh cao cấp từ Châu Âu, loại bánh này nên được bảo quản trong tủ lạnh hoặc các nơi có nhiệt độ thấp và được thưởng thức lạnh. Bánh thường được khiến cho với dạng kem mềm mịn, mát lạnh, có độ béo ngậy và tan ngay đầu lưỡi cực kì hấp dẫn. vật liệu chính để làm cho cần món bánh này là sự kết hợp giữa kem béo và các loại phô mai, cùng một số loại trái cây.

Các Loại Bánh Âu Lạnh



Cheesecake, Tiramisu, Mousse hay Macaron,… là những chiếc bánh tiêu biểu được kể tới trong thế giới bánh lạnh. Đây là dòng bánh có nguồn gốc từ Châu Âu và được xem là dòng bánh cao cấp được khá nhiều người trên thế giới ham mê. Đó là lý do mà gần đây bánh lạnh cũng được đa dạng bạn trẻ VN cực kì ưa chuộng. Bánh lạnh xuất hiện đa dạng trong menu của các nhà hàng, khách sạn, tại các bữa tiệc sinh nhật, tiệc tea break,…

Bánh lạnh được làm cho đa phần không bắt buộc dùng đến lò nướng, chính vì vậy mà bạn có thể làm cho ra những chiếc bánh lạnh không quá phức tạp như các loại bánh nướng khác. Thế nhưng, để làm cho được bánh lạnh ngon đúng điệu và giữ được form bánh chuẩn bắt buộc tới một số kỹ thuật cơ bản.

>>> quà tết cao cấp

Hình thức làm cho Bánh Lạnh Thơm Ngon Hấp Dẫn

Bánh lạnh được nhiều bậc thầy làm cho bánh sáng tạo phải đa dạng kiểu dáng, hương vị khác nhau Với các Kỹ năng đỉnh cao để khiến cho món tráng miệng cao cấp tại các nơi sang trọng. Vì thế, có thể bạn sẽ cảm thấy cực kỳ bất ngờ lúc những loại bánh lạnh dễ làm cho ngay tại nhà chỉ bắt buộc có một chút kỹ thuật cũng như kinh nghiệm làm cho bánh.

Tìm hiểu về bánh Cheesecake



Cheesecake - loại bánh được liệt kê vào danh sách những chiếc bánh tráng miệng đầy hấp dẫn với cách làm cho không quá phức tạp. Những nguyên liệu làm bánh sỉ chính bao gồm:

Lớp nhân được làm cho từ phô mai mềm và tươi

Đế bánh được khiến cho với các chiếc bánh quy cứng được khiến cho vụn (hoặc có thể sử dụng đế bánh gato hay bánh bông lan đều được)

Tùy vào khẩu vị ăn mà bạn cho lượng đường thích hợp. Thông thường những đầu bếp sẽ chọn đường Glucose để làm cho bánh, nhất là bánh Âu. Bởi loại đường này giúp bánh lâu bị khô, giữ được độ mềm ổn định để bánh ngon hơn

Trang trí bằng trái cây đông lạnh hoặc những loại hạt, siro trái cây hoặc khiến cho Với socola.

Sau lúc chiếc bánh cheesecake được làm cho xong thì bắt buộc bảo quản lạnh, khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được hương vị béo ngậy của cream cheese, vị chua dịu của sour cream. Chiếc bánh cheesecake mát lạnh như tan dần nơi đầu lưỡi trong từng miếng bánh thật hợp lý .

Ẩm thực Nhật Bản - Tiramisu



Tiramisu là một trong những chiếc bánh nổi tiếng của đất nước Ý và cũng là loại bánh được vô cùng nhiều người say mê trên thế giới. Tiramisu được biết tới là dòng bánh lạnh cao cấp nhưng bí quyết làm cho hơi dễ.

>>> hộp quà bánh trung thu

Hương vị của Tiramisu cực kỳ đặc trưng bởi sự kết hợp giữa chiếc bánh ladyfinger hình que dài có độ xốp giòn, được nhúng qua hỗn hợp của rượu và cà phê, tiramisu thường có lớp kem trứng và phô mai mascarpone mềm mịn. Chiếc bánh này khá quyến rũ với hương vị của cà phê, vị đắng đặc biệt của cacao và vị thơm nồng nàn kèm chút tê tê của rượu. Tiramisu thường mềm ẩm do hỗn hợp những chất lỏng của rượu và cà phê hòa quyện cùng với lớp kem trứng phô mai ngon hoàn hảo.


>>> Công thức làm bánh papparoti vạn người mê

Bánh Mousse

Nếu Tiramisu và Cheesecake chiếm được cảm tình từ giới trẻ thì bánh mousse cũng cuốn hút và chinh phục được khá nhiều thực khách trên thế giới với hương vị thơm ngon, độ béo ngậy và mát lạnh tan ngay đầu lưỡi. Đây là dòng bánh đa dạng kem, ít bánh, có cấu trúc nhiều bọt khí buộc phải bánh nhẹ, mịn và xốp.

Bí quyết làm cho bánh mousse đa số quá khó nếu bạn đã có một số kỹ thuật làm cho các loại bánh. Bánh mousse có thành phần cơ bản là Mousse và 1 lớp gateaux mỏng dưới đế bánh. Phần Mousse được khiến cho bằng phương pháp trộn Với các nguyên liệu tươi như trái cây (chanh dây, dâu, cam, xoài…) hay chocolate (Mousse socola) chung Với kem tươi đánh bông. Lưu ý là khi làm bánh mousse bạn nên bảo quản bánh ở nhiệt độ 0 – 3 độ C ở tủ cấp đông nhanh để bánh không bị tan chảy nhé.

Qua đây, bạn có thể thấy cách khiến cho bánh lạnh cực kỳ đơn giản song muốn làm cho cần 1 chiếc bánh lạnh ngon thì người khiến cho bánh cũng phải một số các Kỹ năng cơ bản và kỹ thuật chính xác để giữ được hương vị thơm ngon đúng điệu. 


Comments